Sử dụng 2 màu chủ đạo gồm đen và trắng, không gian nội thất tối giản mang đến sự năng động và thư thái cho gia chủ trẻ tuổi.

Nhà 2 màu đen trắng tối giản
Phòng sinh hoạt chung với hai màu chủ đạo đen trắng ở tường cho đến chi tiết sofa, bàn nước, thảm, chiếc đàn piano và bức ảnh trên tường.

Kiến trúc sư chủ trì dự án có khuynh hướng chuộng vẻ đẹp hiện đại, theo đuổi khuynh hướng nhà ở đương đại. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sở thích gia chủ, điều kiện thực tế của mỗi dự án mà mức độ 'tối giản' hay 'đương đại' được triển khai ở mức độ phù hợp, làm sao để mang lại sự thoải mái tối đa cho người sử dụng chứ không nhất thiết phải tuân theo toàn bộ những quy chuẩn thiết kế đặc thù.

Công trình nhà phố này thuộc sở hữu của gia chủ trẻ tuổi, tương đồng quan điểm với kiến trúc sư. Do đó, không gian nội thất chú trọng đến yếu tố thông thoáng, không bày biện nhiều đồ dùng mà thay vào đó là sự thiết thực và màu sắc cũng vậy. Đen và trắng là 2 màu sắc chủ đạo được sử dụng xuyên suốt các không gian từ sinh hoạt chung đến khu vực riêng tư là phòng ngủ.

Nhà 2 màu đen trắng tối giản
Phòng khách bày trí đơn giản, giữa sự thông thoáng cho lưu thông.

Mặc dù hình thức trông có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế, ngôi nhà ẩn chức nhiều chức năng hiện đại nhưng hệ thống giám sát, trang thiết bị điện tử thông minh, hệ thống internet, báo cháy, ... cũng như những loại vật liệu hoàn thiện cấu thành nên vẻ đẹp tinh tế cho không gian nội thất, đặc biệt là sự xuất hiện của vách kính.

Chất liệu kính được sử dụng ở cả ngoại lẫn nội thất, có công dụng làm vách ngăn, đảm bảo an toàn đồng thời cho phép một cái nhìn xuyên thấu, tạo một ranh giới mềm mại đủ để nhận biết nhưng không quá khép kín, theo tinh thần cởi mở của xu hướng nhà ở hiện đại ngày nay.

Nhà 2 màu đen trắng tối giản
Khu bếp nấu ngăn cách với bàn ăn bằng quầy bar, phòng ăn và phòng sinh hoạt chung được ngăn cách bằng vách kính trong suốt

Sự tương hợp trong quan điểm với chủ nhà là điểm thuận lợi, hai bên đã gặp nhau ở tinh thần chung của công trình là đơn giản, đơn giản đến tối thiểu. Tất cả những chi tiết rườm rà không cần thiết của cả kiến trúc và nội thất được loại bỏ. Mảng lớn, nét thẳng, ít màu… là những đặc điểm nổi bật. Hai màu đen và trắng được lấy làm chủ đạo đi suốt các không gian, theo các chi tiết từ ngoài vào trong. Ở ngoài là tường trắng, cửa trắng, đá đen điểm thêm màu xanh của cây. Ở trong cũng là trắng và đen pha thêm màu gỗ của sàn. Đen - trắng đi từ tổng thể đến các chi tiết nhỏ trong nội thất.

Nhà 2 màu đen trắng tối giản
Hệ thống tủ kín hết bức tường ở phòng ngủ chính
Nhà 2 màu đen trắng tối giản
Phòng ngủ ông bà
Phòng vệ sinh được ốp kính cho toàn bộ bề mặt tường. Màu trắng của nước, màu đen của tường phòng tắm. Cầu thang lên sảnh phòng khách ấn tượng với lan can kính.
Nhà 2 màu đen trắng tối giản
Mặt bằng tầng trệt
Nhà 2 màu đen trắng tối giản
Mặt bằng tầng 2
Nhà 2 màu đen trắng tối giản
Mặt bằng tầng 3

Bằng cách sử dụng 2 màu sắc cơ bản cùng cách bày trí tối giản, ngôi nhà đã sở hữu không gian sống hiện đại, theo tư tưởng "less is more" cung cấp môi trường sinh hoạt, nghỉ ngơi tiện nghi và trên hết là cảm giác thoải mái không gò bó mà những người trẻ luôn tìm kiếm.

Xem thêm: mẫu bàn ăn đơn giản mà đẹp

CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 31/12 Thạnh Xuân 14, Phường Thạnh Xuân, Quận 12
Hotline: 0777.882.711 | 0971.620.697
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: xaydungtaka.com | congtyxaydung.net

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *