Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Bản vẽ thiết kế nhà nhỏ 30m2 2 phòng ngủ mặt tiền dưới 2m

Bản vẽ thiết kế nhà nhỏ 30m2 2 phòng ngủ mặt tiền dưới 2m

Bản vẽ thiết kế nhà nhỏ 30m2 2 phòng ngủ mặt tiền dưới 2m – Không chỉ sở hữu diện tích khiêm tốn, ngôi nhà còn có hình dáng kỳ lạ với đoạn mặt tiền bị bóp hẹp dưới 2m, nở hậu.

Nhà phố có muôn hình vạn trạng tùy thuộc vào vị trí, đa số đều hẹp chiều ngang nên vấn đề bày trí luôn là một trong những thách thức dành cho chủ nhà. 4 – 5 mét là chiều rộng phổ biến và cũng gây nhiều khó khăn, tuy nhiên cũng có không ít những ngôi nhà đặc thù với diện tích siêu hẹp, lại bị biến dạng với hình dáng không được vuông vắn thì thực sự là một bài toán khó cần tìm hướng giải quyết chuyên biệt.

Bản vẽ thiết kế nhà nhỏ 30m2
Bản vẽ thiết kế nhà nhỏ 30m2

Thông tin dự án:

  • Diện tích tổng cộng của một tầng: 30m2
  • Bề ngang mặt tiền phủ bì: 1,8m
  • Tổng diện tích xây dựng: 109m2
  • Chiều cao tầng trệt: 3,8m
  • Chiều cao các tầng còn lại: 3,4m

Chủ nhà có 2 lý do chính để giữ lại mảnh đất và đi đến quyết định gặp gỡ kiến trúc sư tìm hướng xây dựng tối ưu thay vì rao bán, một là anh đã có khoảng thời gian gắn bó cùng nhiều kỷ niệm, hai là vị trí đắc địa khá gần khu trung tâm thành phố, thuận tiện cho việc di chuyển cũng như trị giá mà mảnh đất đang sở hữu.

Đây là một trong những ‘ca khó’ đối với người làm thiết kế, đặc điểm hình dáng cùng với chiều rộng dưới 2m là một trở ngại lớn khi tìm kiếm phương án xây dựng sao cho đảm bảo sự thoải mái và tiện lợi cho người sử dụng, thậm chí diện tích chỉ vừa đủ đạt mức tối thiểu để xin được giấy phép xây dựng.

Thiết kế nhà nhỏ 30m2 2 phòng ngủ

Bản vẽ thiết kế nhà nhỏ 30m2

Bước đầu tiên là xác định vị trí những thành phần chủ chốt bao gồm các phòng và chỗ đặt cũng như hình dáng cầu thang để vừa vặn với chiều rộng của ngôi nhà. Sau một số phương án phác thảo, chủ nhà cùng kiến trúc sư thống nhất di chuyển cầu thang ra giữa nhà, ở vị trí hẹp để dành khu vực rộng rãi cuối mặt bằng cho các không gian chức năng chính gồm bếp và phòng ngủ, phía trước dành cho chỗ đậu xe, phòng khách và phòng làm việc.

Bản vẽ thiết kế nhà nhỏ 30m2

Lối vào nhà có chiều rộng chưa đầy 2m, do đó cầu thang một vế được thiết kế có chiều rộng vừa đủ thuận tiện cho di chuyển mà không choáng quá nhiều không gian, đồng thời bên dưới phần gầm cầu thang được thiết kế hệ thống kệ tủ chứa đồ dùng giúp tận dụng diện tích hiệu quả.

Chiều cao của tầng trệt cũng được kiến trúc sư nâng cao lên đến 3,8m, mang đến cảm quan thông thoáng cho không gian sinh hoạt chung, giảm bớt ảnh hưởng bởi giới hạn ở chiều rộng.

Bản vẽ thiết kế nhà nhỏ 30m2

Không gian nội thất được thiết kế đơn giản, không trang trí nhiều kể cả màu sắc, một tông trắng sáng được phân phối xuyên suốt để đảm bảo tính mạch lạc và không gây rối tầm nhìn, gam màu sáng cũng có tác dụng nới rộng không gian về mặt cảm giác nên cũng được xem là giải pháp cứu cánh hiệu quả cho không gian hẹp. Những mảng tường trắng được để trống, hạn chế tranh ảnh, đồng hồ hay các biện pháp trang trí khác nhằm giữ lại cái nhìn trơn tru, ít chi tiết. Bên cạnh đó, nội thất gỗ cùng hệ thống đèn led vàng sẽ mang lại nét ấm cúng cho ngôi nhà.

Bản vẽ thiết kế nhà nhỏ 30m2

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà 30m2

Bản vẽ thiết kế nhà nhỏ 30m2

Bản vẽ thiết kế nhà nhỏ 30m2

Bản vẽ thiết kế nhà nhỏ 30m2

Bằng cách tổ chức lối giao thông vừa đủ dùng ở vị trí giữa nhà, các khoảng diện tích rộng còn lại cho phép chủ nhà có được trải nghiệm thoải mái, không bị ảnh hưởng về mặt diện tích. Như vậy, vấn đề đã được giải quyết, chỉ vỏn vẹn chưa đầy 2m chiều rộng cùng hình dáng không vuông vắn, ngôi nhà vẫn mang đến một không gian sống đủ đầy.

Xem thêm: Có nên xây phòng khách liền kề bếp ?

CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 31/12 Thạnh Xuân 14, Phường Thạnh Xuân, Quận 12
Hotline: 0777.882.711 | 0971.620.697
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: xaydungtaka.com | congtyxaydung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *