Kiến trúc sư Murray Barker và nghệ sĩ Esther Stewart đã cải tạo căn hộ hai phòng ngủ được xây dựng từ thập niên 1960 ở Melbourne bằng cách sử dụng màu sắc và vật liệu thể hiện sự tôn kính của nội thất nguyên bản giữa thế kỷ.

Khi khách hàng mua căn hộ không cửa sổ trong khu phố Brunswick tại thành phố Melbourne của Úc, nó đã bị bỏ trống trong 20 năm và vẫn có kiểu trang trí ban đầu bao gồm sàn vải sơn, thảm và những bức tường màu hồng cá hồi.

Cải tạo căn hộ 65m2 2 phòng ngủ
Cải tạo căn hộ 65m2 2 phòng ngủ

Chủ sở hữu muốn giữ lại nét đặc trưng của căn hộ đồng thời cải tạo không gian sống cho phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Được xây dựng vào năm 1961, căn hộ rộng 65m2 gồm có phòng khách, bếp, 2 phòng ngủ và 1 phòng tắm.

Cải tạo căn hộ 65m2 2 phòng ngủ
Giếng trời cho ánh sáng vào bếp

Cách bố trí của căn hộ là điển hình của nhiều căn hộ kiểu này, sự phân chia rõ ràng giữa không gian sống và không gian riêng tư với lối đi được đặt ở giữa.

Chủ nhân muốn giữ lại sự phân chia các phòng, nhưng đồng thời cải thiện tính kết nối, mở rộng tầm nhìn và mang nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà bếp.

Các cửa sổ lớn ban đầu của căn hộ cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên và hệ thống thông gió chéo hiệu quả. Tuy nhiên, chủ sở hữu cảm thấy rằng nhà bếp hiện tại có cảm giác bị ngắt kết nối với phòng khách vì không gian quá hạn chế để kê bàn ​​ăn và thiếu ánh sáng tự nhiên.

Để khắc phục điều này, họ đã tiến hành cải tạo để cải thiện kết nối giữa phòng khách và nhà bếp.

Cải tạo căn hộ 65m2 2 phòng ngủ
Nhà bếp màu xanh hồ trăn có sàn lát đá mài

Các bức tường ngăn cách giữa hai phòng đã được phá bỏ một phần và các yếu tố bằng gỗ được đưa vào để sắp xếp lại những lối đi lưu thông giữa lối vào trung tâm của ngôi nhà.

Cải tạo căn hộ 65m2 2 phòng ngủ
Mặt trong của tủ bếp là màu đất nung mộc mạc

Bố trí không gian bếp mới có mặt bằng hình chữ L mở ra khu vực sinh hoạt, bố trí bàn khung thép đặt làm riêng với mặt trên bằng đá cẩm thạch Rosa Alicante. Đây là điểm nhấn cực kỳ ấn tượng cho bếp, màu sắc và họa tiết tự nhiên của bề mặt đá mang đến vẻ đẹp độc đáo của tự nhiên cho gian bếp.

Cải tạo căn hộ 65m2 2 phòng ngủ
Đá cẩm thạch đỏ được sử dụng cho mặt bếp và bàn ăn

Một giếng trời phía trên bàn bếp cho phép ánh sáng tự nhiên đi vào không gian. Trần nhà được cách nhiệt và cửa sổ trên mái được lắp kính hai lớp để giảm thiểu sự tăng nhiệt đồng thời có khả năng giữ ấm mùa đông.

Màu xanh hồ trăn được sử dụng cho các chi tiết được làm từ gỗ ở tủ và kệ bếp. Màu sắc nhẹ nhàng này tạo nên sự kết hợp hài hòa với tông màu đỏ thẫm của đá cẩm thạch, mang đến bầu không khí thư thái cho khu vực.

Cải tạo căn hộ 65m2 2 phòng ngủ
Không gian phòng tắm tập hợp các màu sắc dịu mắt, mang đến bầu không khí vô cùng thư giãn

Phòng tắm của căn hộ được giữ nguyên bản từ năm 1961 với sàn đá lốm đốm, gạch màu hồng bụi và thiết bị vệ sinh màu xanh nhạt.

Cải tạo căn hộ 65m2 2 phòng ngủ

Mỗi căn hộ trong khu nhà đều có nhà vệ sinh, bồn tắm và bồn rửa độc đáo được đặt trong các bảng màu tương phản, kết hợp với sàn gạch terrazzo độc đáo trong phòng tắm. Chất liệu nội thất cụ thể và mạnh mẽ nhưng đầy nhiệt huyết.

CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 31/12 Thạnh Xuân 14, Phường Thạnh Xuân, Quận 12
Hotline: 0777.882.711 | 0971.620.697
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: xaydungtaka.com | congtyxaydung.net

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *