Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 4×12 m2 cho vợ chồng trẻ 500 triệu

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 4×12 m2 cho vợ chồng trẻ 500 triệu

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 4×12 m2 được bố trí 2 phòng ngủ là giải pháp nhà ở cho vợ chồng trẻ hoặc gia đình có ít thành viên với chi phí xây dựng tiết kiệm rơi vào khoảng 500 triệu.

An cư lạc nghiệp là quan nhiệm đúng đắn giúp gia đình có được cuộc sống ổn định về lâu dài, tuy nhiên đối với những cặp vợ chồng trẻ chưa có điều kiện tài chính dư dả thì giải pháp xây dựng nhà ở có diện tích vừa phải, tiết kiệm là giải pháp thông minh.

Dưới đây, Xây dựng Taka sẽ gửi bạn 3 phối cảnh mặt tiền gợi ý cùng bản vẽ mặt bằng phân chia không gian chứ năng cho một ngôi nhà 1 trệt 1 lầu trên diện tích xây dựng 4×12 m2.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 4×12

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 4x12
Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 4×12

Cả 3 phương án phối cảnh mặt tiền nhà ống đều lấy sự đơn giản làm tiền đề, tuy nhiên không vì thế mà thiếu đi tính thẩm mỹ. Mẫu đầu tiên, trên nền sơn trắng chủ đạo kiến trúc sư đã sử dụng màu gỗ để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, áp dụng cho phần cửa cổng và ốp trần tầng lầu.

Tầng trệt được ốp gạch giả đá với họa tiết hoa văn tự nhiên, tầng lầu được sơn ghi để nhấn màu mà vẫn giữ được sự đồng nhất trong chủ đề màu sắc. Đặc biệt chi tiết trần giả gỗ là yếu tố bổ sung nét sang trọng cho ngôi nhà. Lan can kính được sử đụng thay cho lan can sắt, tạo bộ mặt hiện đại và sáng sủa cho ngôi nhà 1 trệt 1 lầu.

Ở phần cổng, bên cạnh vị trí cửa cổng kín đáo, kiến trúc sư còn ghép một tấm sắt với các khe hở nhỏ, cho phép gia đình bố trí cây xanh tạo điểm nhấn cho mặt tiền.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 4x12

Tương tự như phương án đầu tiên, tầng trệt của ngôi nhà được ốp gạch giả đá liền ron, tầng lầu bên trên không bố trí liền 1 khối mà được chia tách thành 2 phần, một phía ban công có vách kính được bao quanh bởi các vách tường trắng, phía còn lại ốp gạch đũa màu xám tạo thẩm mỹ, đóng vai trò là vị trí lắp cửa sổ cho tầng lầu.

Cách bố trí khá đơn giản nhưng lại tạo hiệu ứng hình học hiệu quả, giúp ngôi nhà 1 trệt 1 lầu sở hữu mặt tiền sinh động, không bị đơn điệu.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 4x12

Diện tích khiêm tốn, chính vì thế màu sơn trắng đã được sử dụng xuyên suốt qua 3 phương án phối cảnh nhằm giúp ngôi nhà trông sáng hơn, và ở phương án thứ 3 này, một mặt tiền xinh xắn sẽ đáp ứng guu thẩm mỹ của những gia chủ yêu thích vẻ đẹp nhẹ nhàng.

Cụ thể, tầng trệt được ốp gạch có họa tiết đốm tự nhiên, tầng lầu được chia thành 2 khối, một bên bố trí ban công nhỏ xinh với phần lan can kết hợp các thanh sắt tròn mảnh cùng táy vịn giả gỗ, bên còn lại dành cho diện tích phòng ngủ với ô cửa sổ lớn kèm bồng hoa để tạo mảng xanh thân thiện cho ngôi nhà.

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 4×12

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 4x12
Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 4×12

Tầng trệt dành một khoản nhỏ cho sân trước, làm chỗ đậu xe máy của gia đình. Bên trong là 2 không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách và phòng bếp, ngăn cách nhau bởi vị trí cầu thang ở giữa.

Để không làm ảnh hưởng đến không gian chung và tạo sự riêng tư trong sinh hoạt cá nhân, phòng vệ sinh được di chuyển ra sân sau, đồng thời tạo một khoảng sàn nước tiện lợi cho các hoạt động thường nhật.

Mặt sàn có thể bố trí liền mạch hoặc giật cấp để tạo thẩm mỹ độc đáo cho không gian nội thất, phân chia khu vực phòng khách và bếp một cách hiệu quả.

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 4x12

Trên tầng lầu, 2 phòng ngủ được bố trí về 2 phía trước và sau, ở giữa dành cho khoảng đệm ở cầu thang và đặt phòng vệ sinh chung tiện lợi.

Một ô giếng trời được chừa trống cho phép khu vực phía sau nhà nhận được nguồn sáng tự nhiên, phục vụ chiếu sáng khu vực bếp ở tầng trệt và góc học tập của phòng ngủ cho con một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra tầng lầu còn có vị trí sân phơi ở phía sau, có thể tiếp cận từ tầng trệt thông qua một cầu thang nhỏ gọn đặt ở phía sau nhà để không làm ảnh hưởng đến tính riêng tư của phòng ngủ con.

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 4x12

Trên đây là phương án mặt bằng và phối cảnh dành cho mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 4×12 có 2 phòng ngủ, phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho vợ chồng trẻ hoặc gia đình ít thành viên. Nếu bài viết hữu ích, hãy bấm chia sẻ đến bạn bè cùng xem!

CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 31/12 Thạnh Xuân 14, Phường Thạnh Xuân, Quận 12
Hotline: 0777.882.711 | 0971.620.697
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: xaydungtaka.com | congtyxaydung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *