Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Mẫu nhà có tầng hầm chìm làm gara ô tô rộng 5m dài 13m

Mẫu nhà có tầng hầm chìm làm gara ô tô rộng 5m dài 13m

Mẫu nhà có tầng hầm chìm sử dụng làm gara ô tô, với thiết kế mặt tiền 5m và chiều dài 13m hiện đại đáp ứng cuộc sống hiện đại và tiện nghi cho những gia chủ bận rộn, đặc biệt phù hợp với những gia đình sở hữu 2 xe ô tô.

Mẫu nhà có tầng hầm chìm

Mẫu nhà có tầng hầm chìm
Mẫu nhà có tầng hầm chìm

Mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại có thiết kế mặt tiền theo hướng tinh giản, ngăn nắp kết hợp mảng xanh mộc mạc, vừa đủ kín đáo theo mong muốn của gia chủ.

Công trình có tầng hầm chìm với sức chứa cùng  lúc 2 xe ô tô và một số xe gắn máy, đáp ứng nhu cầu di chuyển trong công việc và sinh hoạt gia đình một cách tiện lợi nhất, đặc biệt đối với môi trường sống tại Sài Gòn thì chức năng tầng hầm là một điểm cộng khá lớn dành cho ngôi nhà.

Mẫu nhà có tầng hầm chìm

Màu sắc trung tính được sử dụng cho mặt tiền để hình thành nên nét đẹp thanh lịch, không quá phô trương so với những công trình lân cận. Màu sắc được sử dụng cho ngoại thất bao gồm sơn trắng, gạch ốp màu ghi và một bức tường đen làm điểm nhấm chủ đạo cho mẫu thiết kế nhà phố hiện đại.

Ngoài ra phần màu gỗ của hệ thống lam che mặt tiền và xanh tự nhiên của những mảng cây cũng giúp ngôi nhà trông sinh động và có sức sống.

Mẫu nhà có tầng hầm chìm

Nhằm mục đích che chắn tạo sự kín đáo và hạn chế ảnh hưởng từ ánh nắng, hệ thống lam với 2 công dụng che chắn và thẩm mỹ được đưa vào sử dụng, bố trí ở khu vực tầng trệt và tầng thượng, từ đó hình thành một phối cảnh mặt tiền độc đáo và khác biệt.

Mẫu nhà có tầng hầm chìm

Ngôi nhà được chia thành 2 mảng lớn và nhỏ ở mặt tiền với mục đích tạo hình thẩm mỹ ăn khớp với mặt bằng công năng. Theo đó từ vị trí các bậc thang di chuyển vào cửa chính lên tận tầng thượng là một mảng nhỏ được ốp gạch màu ghi tạo mối liên kết chặt chẽ giữa các tầng, mảng lớn ở phía còn lại được bố trí hệ thống cửa và ban công.

Mẫu nhà có tầng hầm chìm

Hiện đại nhưng khá gần gũi, mặt tiền nhà phố có tầng hầm đáp ứng gu sống tinh tế của gia chủ, không phô trương hình thức mà tập trung vào nét ấm áp của một tổ ấm gia đình đúng nghĩa.

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà có tầng hầm chìm

Mẫu nhà có tầng hầm chìm
Mặt bằng mẫu nhà có tầng hầm chìm

Tầng hầm đủ sức chứa 2 xe ô tô cùng lúc và một số lượng xe gắn máy, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của gia đình, tận dụng vị trí gầm cầu thang ở tầng hầm kiến trúc sư tạo một phòng kho chứa vật dụng.

Cửa chính được tiếp cận từ mặt bên, theo đó mặt bằng ngôi nhà được chia thành 2 trục, phần không gian sinh hoạt có chiều rộng gần 4m và phần còn lại dành cho thông tầng với những mảng xanh đi kèm, bố trí phòng vệ sinh chung.

Ở mặt bằng lầu 1, không gian phòng khách và phòng bếp được ngăn cách thông qua vị trí cầu thang và diện tích đệm ở giữa, phòng vệ sinh chung và vị trí giặt phơi đặt về phía thông tầng có chiều rộng hơn 1m.

Mẫu nhà có tầng hầm chìm

Trên lầu 2 bố trí 2 phòng ngủ với 1 phòng vệ sinh chung, phòng ngủ phía sau vẫn nhận được nguồn sáng trời dồi dào nhờ hệ thống thông tầng khá rộng.

Tương tự ở mặt bằng tầng thượng, phòng ngủ phía sau và phòng vệ sinh được bố trí đồng trục với lầu 2, riêng không gian phía trước cầu thang được sử dụng làm phòng gym gia đình và khoảng sân thượng ngoài trời.

Mẫu nhà có tầng hầm chìm

Với con số 3 phòng ngủ và sức chứa tối ưu của gara, mẫu nhà có tầng hầm chìm đáp ứng trọn vẹn nhu cầu nhà ở của gia đình 4 thành viên, phục vụ môi trường sống đầy đủ tiện nghi trong nhịp sống hiện đại ở Sài Gòn.

Xem thêm: nhà phố 3 tầng 5×13

CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 31/12 Thạnh Xuân 14, Phường Thạnh Xuân, Quận 12
Hotline: 0777.882.711 | 0971.620.697
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: xaydungtaka.com | congtyxaydung.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *