Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 100m2 mặt tiền 4,5m có kiến trúc và nội thất hiện đại phục vụ đời sống gia đình 4 thành viên. Một trong những dự án thiết kế xây dựng nhà phố hiện đại giá rẻ Taka thực hiện trong năm 2020 vừa qua.

Trong con số hàng chục dự án thiết kế nhà phố năm 2020 của Xây dựng Taka, có không ít những ngôi nhà phố quy môt 1 trệt 1 lầu được thực hiện với tiêu chí tiết kiệm chi phí xây dựng. Dự án nhà ở gia đình của chị Ngọc là một trong số đó.

Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 100m2 mặt tiền 4,5m

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 100m2 mặt tiền 4,5m
Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 100m2 mặt tiền 4,5m

Thông tin dự án:

  • Chủ đầu tư: Chị Ngọc
  • Địa điểm: Quận 12 - Tp.HCM
  • Diện tích: 4,5x23 m2
  • Quy mô: 1 trệt 1 lầu
  • Công năng: Phòng khách, phòng bếp, 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh chung.

Ngôi nhà phố 2 tầng được trang trí theo phong cách hiện đại, không quá cầu kỳ với tông màu trung tính vừa mắt. Gia chủ là người yêu thích thiên nhiên, muốn mang màu sắc và chất liệu của tự nhiên vào không gian sống.

Đáp ứng điều đó kiến trúc sư đã dùng tông màu trắng nền và các mảng nhúng màu ghi thông qua sơn nước, đá ốp. Cụ thể ở tầng trệt và tầng 2 ngoài các khoảng tường trắng thì một số phần được ốp gạch và sơn màu nhấn. Bên cạnh đó cây xanh được bố trí ở ban công và sân thượng làm thỏa mãn tình yêu của gia chủ, bổ sung nét đẹp tươi mát cho mẫu nhà 1 trệt 1 lầu có tum hiện đại.

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 100m2 mặt tiền 4,5m

Quy mô chỉ 1 trệt 1 lầu, trong khi tầng trệt bị che chắn bởi cửa cổng thì tầng 2 là nơi để kiến trúc sư tập trung tạo hình, xây dựng nét thẩm mỹ cá tính cho công trình.

Mặc dù tiêu chí tiết kiệm chi phí được lưu ý, nhưng các giải pháp trang trí cơ bản vẫn được áp dụng nhằm mang đến tính thẩm mỹ nhất định cho dự án.

>>> Có liên quan: Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 4x12 hiện đại

Biện pháp chia khối tạo nên nét sinh động cho mặt tiền là phương pháp xây dựng kiến trúc đơn giản nhưng khá hiệu quả. Các khoảng lùi giúp cho mặt tiền tránh khỏi sự đơn điệu, kết hợp cùng màu sắc, vật liệu trang trí nhẹ nhàng là đủ tạo nên nét đẹp thu hút cho mặt tiền nhà ống 2 tầng đẹp.

Đơn vị thiết kế thi công nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 100m2

Với khả năng thực hiện hàng chục dự án mỗi năm, công ty thiết kế xây dựng Taka là một trong những đơn vị được khách hàng tín nhiệm hàng đầu tại Tp.HCM và các địa phương lân cận. Ngoài phạm vi thành phố, Xây dựng Taka cũng cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc trên toàn quốc.

Thi công nhà phố 3 tầng 4x16 hiện đại | Anh Tín Thủ Đức

Tập hợp đội ngũ kiến trúc sư được đào tạo từ các trường đại học hàng đầu nghành như Đại học Kiến trúc, Đại học Mở, ... Kiến trúc sư và kỹ sư Taka có thể nhanh chóng hoàn thành những dự án nhà ở dân dụng với độ chính xác và tối ưu cao. Hướng đến mục tiêu xây dựng những ngôi nhà chất lượng cao với mức kinh phí hợp lý nhất cho nhiều gia đình.

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 100m2 mặt tiền 4,5m

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 100m2 mặt tiền 4,5m
Bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 100m2 mặt tiền 4,5m

Mặt bằng trệt:

Tầng trệt dành một phần sân lớn phía trước để đậu ô tô. Bên trong là các không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, bếp, phòng vệ sinh chung ở sân sau và 1 phòng ngủ.

Mặt bằng sử dụng phương án không gian mở, bố trí liền kề phòng khách và bếp để tăng sự kết nối cũng như giúp không gian thoáng và rộng hơn. Kèm theo đó là giải pháp giật cấp sàn để tạo ranh giới giữa 2 khu vực.

Cầu thang cho nhà ống sử dụng kiểu bố trí sát tường, gồm vế chính và vế phụ ngắn, không làm mất diện tích. Gia đình có thể sử dụng phần không gian bên dưới gầm một cách thoải mái.

Mặt bằng lầu:

Trên tầng lầu 2 phòng ngủ còn lại, cùng với 1 phòng vệ sinh chung, không gian sinh hoạt chung, không gian giải trí gia đình và một phần sân sau.

Phương án không có phòng thờ do gia đình theo Công Giáo. Nếu anh chị muốn thêm phòng thờ có thể nhanh chóng thay thế khu vực giải trí phía trước, diện tích và vị trí đều khá phù hợp để bố trí phòng thờ.

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 100m2 mặt tiền 4,5m

Taka vừa chia sẻ đến anh chị một số thông tin thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 100m2 mặt tiền 4,5m của gia đình chị Ngọc ở quận 12. Đây là dự án xây nhà tiết kiệm mà vẫn chú trọng tính thẩm mỹ. Anh chị có thể xem thêm bài viết Cách tính chi phí xây nhà để có kế hoạch hợp lý nhất.

CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 31/12 Thạnh Xuân 14, Phường Thạnh Xuân, Quận 12
Hotline: 0777.882.711 | 0971.620.697
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: xaydungtaka.com | congtyxaydung.net

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *